sao lưu dữ liệu WordPress lên Dropbox
WordPress

Tự động sao lưu dữ liệu WordPress lên Dropbox

Bạn cần phải sao lưu dữ liệu WordPress thường xuyên để khắc phục những sự cố không may xảy ra như DDOS, hack hoặc chuyển website sang máy chủ khác. Có rất nhiều plugin giúp bạn tự động làm công việc này, trong đó có BackWPup.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong bài viết WordPress

Sao lưu dữ liệu WordPress với BackWPup

BackWPup là một plugin miễn phí với hơn 500.000+ lượt tải trên trang chủ, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin này rất nhanh chóng.

BackWPup có thể giúp bạn tự động backup lên  các dịch vụ lưu trữ như Dropbox, S3 Service, Microsoft Azure, SugarSync. Bên cạnh đó, BackWPup cũng tương thích rất tốt với đa số hosting hiện này và tốn rất ít tài nguyên nên bạn hãy yên tâm mà sử dụng.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn tự động sao lưu dữ liệu lên Dropbox vì dung lượng lưu trữ ở đây cũng khá lớn và khá là dễ cấu hình. Để làm được chuyện này các bạn truy cập vào Dashboard -> BackWPUp -> Add new job để tạo một tiến trình mới.

BackWPup Settings

 

Trong đó, bạn cần lưu ý:

  • Job Name: Đặt tên cho tiến trình.
  • Job Tasks: Chọn loại dữ liệu cần backup, tối thiểu phải có Database backupFile backup.
  • Backup File Creation: Đặt tên cho file sau khi backup và chọn định dạng. Cái này bạn để mặc định cũng được.
  • Job Destination: Đánh dấu nới lưu sao lưu dữ liệu WordPress. Để tải lên Dropbox bạn phải đánh dấu vào Backup to Dropbox.
  • Log Files: Thông tin nhận email khi backup gặp lỗi.

Sau đó bạn chuyển sang tab To: Dropbox nhấn vào nút Get Dropbox App auth code. Bạn sẽ được plugin tự động chuyển hướng sang Dropbox để lấy mã truy cập, mã này cho phép BackWPup tạo ra một thư mục tên là Apps và có quyền ghi/đọc trong thư mục này.

Sau khi lấy mã bạn dán nó vào App Access to Dropbox và  sửa tên thư mục cần lưu tại Destination Folder. Bạn nên thiết lập số file tồn tại trong thư mục vì nếu để quá nhiều sẽ làm tốn dung lượng tài khoản Dropbox, tại File Deletion bạn nên thiết lập <5.

BackWPup to Dropbox

Tuy nhiên bạn nên để BackWPup làm công việc này tự động, để làm được chuyện này bạn chuyển qua tab Schedule để lên lịch. Trong đó:

  • Start job: Bạn đánh dấu vào with WordPress cron.
  • Schedule execution time: Tại Scheduler type bạn nên chọn basic để dễ cấu hình hơn. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lên lịch hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng tại Scheduler.

Lên lịch BackWPup

Sau khi thiết lập như mong muốn thì hãy tiến hành Save changes. Bạn có thể nhấn vào Run now để backup thủ công bằng tay.

Như vậy, từ này bạn không bạn bận tâm về chuyện sao lưu dữ liệu WordPress nữa rồi vì tất cả đã có BackWPup thực hiện. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản BackWPup Pro nếu như có điều kiện, nhưng mình thấy bản miễn phí là cũng quá đủ rồi.

Previous Post Next Post

No Comments

Leave a Reply

You Might Also Like