Tối ưu database và dọn rác trong WordPress
WordPress

Tối ưu database và dọn rác trong WordPress với WP-Sweep

Dọn rác trong WordPress là công việc bạn cần làm hằng ngày bởi vì nó giúp cơ sở dữ liệu của bạn không bị quá tải, đồng thời tăng tốc độ tải trang lên đáng kể. Nó rất quan trọng nếu như bạn sử dụng WordPress lâu ngày hoặc có lượng dữ liệu lớn.

Ngoài dọn rác thì công việc tối ưu database giúp cho WordPress hoạt động trơn tru hơn. Tất cả sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ với một cú click chuột với plugin WP-Sweep – một plugin dọn rác trong WordPress hoàn toàn miễn phí và được cộng đồng đánh giá rất cao.

Cài đặt và sử dụng WP-Sweep

Vì đây là plugin miễn phí nên bạn có thể tìm và cài đặt nó rất đơn giản. Sau khi kích hoạt bạn truy cập vào Dashboard -> Tools -> Sweep để bắt đầu sử dụng.

Tại đây bạn sẽ thấy nhiều khu vực với mỗi khu vực gồm có 4 cột là: Details (các thành phần cần dọn dẹp), Count (số lượng), % Of (số phần trăm chiếm giữ trong database), Action.

Bạn chỉ cần nhất nút Sweep để plugin tiến hành dọn dẹp. Nếu bạn muốn dọn dẹp tất cả thì chỉ cần nhấn vào Sweep All.

WP-Sweep Plugin

Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu về các khu vực mà plugin Sweep sẽ tác động. Trong đó bạn cần lưu ý:

  • Post Sweep: Khu vực này chứa những thành phần liên quan tới bài viết như các bản nháp, tự động lưu của bài viết,…Bạn nên xem xét kỹ với phần này tránh trường hợp mất các bài viết còn dang dở.
  • Comment Sweep: Khu vực này chứa những thành phần liên quan tới bình luận như những bình luận chưa được duyệt, spam,….
  • Database Sweep: Tối ưu database.

Trước khi muốn dọn thành phần nào bạn có thể nhấn vào Detail để xem chi tiết. Bạn cũng nên backup database trước nếu như “lỡ tay” làm mất các dữ liệu quan trọng.

Như vậy là từ nay bạn có thể dọn rác trong WordPress chỉ với vài thao tác đơn giản. Điểm yếu plugin này là không có cấu hình dọn rác tự động, nếu như bạn có plugin nào hay hơn hãy góp ý tại mục bình luận.

Previous Post Next Post

No Comments

Leave a Reply

You Might Also Like