Thống kê số người online trên website
WordPress

Thống kê số người online trên website sử dụng WordPress

Thống kê số người online trên website rất cần thiết nếu bạn muốn biết thông tin của người truy cập như quốc gia, trình duyệt, hệ điều hành, thời gian truy cập để có những phương hướng phát triển website chính xác.

Bên cạnh đó việc theo dõi số người online giúp cho bạn kịp thời bảo trì và nâng cấp khi “bỗng nhiên” có lượt truy cập đột biến từ những từ khóa lên TOP hay bị ai đó DDOS chẳng hạn.

Với WordPress chúng ta có rất nhiều cách để thống kê số người online như:

Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ thông kê của Google, bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã theo dõi để đặt vào website của mình. Cài đặt khá đơn giản:

Truy cập https://analytics.google.com và dùng tài khoản của Google để đăng nhập. Tiếp theo bạn chọn vào tab QUẢN TRỊ VIÊN như trong hình.

tạo tài khoản google analytics

Tại đây bạn tiến hành tạo tài khoản rồi sao đó tạo thuộc tính và điền các thông tin bao gồm Tên trang webURL trang web, Danh mụcMúi giờ. Tiếp theo bạn nhấn vào nút Nhận ID theo dõi và hãy lưu đoạn mã đó lại.

nhận id theo dõi google analytics

Cuối cùng bạn truy cập Dashboard -> Appearance -> Theme Options và tìm đến chỗ dán mã Google Analytics và lưu lại. Nếu theme của bạn không có Theme Options thì có thể dán đoạn mã đó và một ví trí bất kì trong tập tin header.php hoặc footer.php.

Bạn cần chỉ cần chờ từ vài tiếng đến một ngày thì trong giao diện thống kê số người online của Google Analytics sẽ có kết quả.

Sử dụng Plugin

Trong phần này mình sẽ giới thiệu một số plugin tốt nhất cho việc thống kê số người online trong WordPress. Bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng, hầu như không cần phải cấu hình gì cả.

1. JetPack by WordPress.com

JetPack by WordPress.com là một plugin có chức năng để thống kê và theo dõi số người online trong WordPress rất tốt. Plugin này cung cấp module Site Starts sẽ cho bạn biết được thông tin truy cập theo ngày tháng năm vô cùng chính xác.

Site Starts chỉ là một module nhỏ trong rất nhiều module mà plugin này cung cấp nên bạn có sử dụng thêm các module khác nếu muốn sử dụng plugin này nhé.

2. WP Statistics

WP Statistics là plugin khá lâu đời có chức năng đếm lượt xem rất chuyên nghiệp. Một số chức năng chính như:

  • Đếm số người đang online.
  • Thống kê số người truy cập trong ngày.
  • Theo dõi từng trang riêng biệt.
  • Thông kê lượt truy cập từ các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing,..
  • Thống kê quốc gia truy cập.
  • … cùng nhiều tính năng khác.

Plugin còn cung cấp shortcode để bạn có thể show ra bên ngoài, plugin khá tốn tài nguyên nên bạn phải thường xuyên xóa dữ liệu thống kê của nó.

3. WassUp Real Time Analytics

WassUp Real Time Analytics là plugin có chức năng phân tích lưu lượng truy cập của bạn với số liệu thống kê chính xác, thời gian thực, hiển thị theo bản đồ rất chi tiết.

Ngoài ra plugin này cũng hỗ trợ các widgets để bạn có thể hiển thị ra bên ngoài.

Trên đây là các cách mà bạn có thể dùng để thống kê số người online trên website WordPress của mình rồi. Theo kinh nghiệm thì mình thích dùng Google Analytics hơn vì công cụ này rất đầy đủ lại dễ sử dụng nữa.

Previous Post Next Post

No Comments

Leave a Reply

You Might Also Like