Hướng dẫn cài đặt và cấu hình WP Fastest Cache
WordPress

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình WP Fastest Cache

Trong các bước để tối ưu, tăng tốc cho WordPress thì việc sử dụng Cache là điều không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều cache plugins cho WordPress và nổi tiếng được nhiều webmaster sử dụng như WP Super Cache, W3 Total Cache hay WP Rocket.

Có lẽ, nếu sử dụng một dịch vụ hosting thông thường, tôi cũng sẽ chọn 1 trong 3 plugins trên để cài đặt. Nhưng tôi là người thiết kế hệ thống máy chủ cho dịch vụ WordPress Hosting của FTECH.VN, và với sự hiểu biết về hệ thống do mình thiết kế, tôi chỉ cần WP Fastest Cache là đủ. Ngoài ra, sự đơn giản và tiện dụng của nó cũng là điều để tôi đánh giá cao plugin này.

Cài đặt WP Fastest Cache

Để cài đặt WP Fastest Cache cũng đơn giản như cài đặt các plugin khác. Các bạn chỉ cần vào Plugins -> Add New và tìm kiếm với từ khóa WP Fastest Cache, kết quả trả về đầu tiên chính là WP Fastest Cache. Các bạn ấn nút Install Now để cài đặt lên trang WordPress của mình.

Cấu hình WP Fastest Cache

Như tôi đã nói ở trên, sự đơn giản và tiện dụng của WP Fastest Cache giúp ta có thể cấu hình cache rất nhanh chóng và dễ dàng. Hình ảnh minh họa dưới đây sẽ thay tôi chứng minh quan điểm của mình.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình WP Fastest Cache

Cá nhân tôi không thích tính năng Combine CSS với Combine JS vì thường xuyên gây ra xung đột và vỡ cấu trúc site. Cấu hình cài đặt trên chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, phục vụ nhu cầu của bản thân. Các bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Xem video hướng dẫn cài đặt và cấu hình WP Fastest Cache

Previous Post Next Post

4 Comments

 • Reply Toan Nguyen December 9, 2016 at 2:04 pm

  Cái này chỉ cần hosting bình thường cũng dùng được hay bắt buộc phải dùng VPS giống W3 Total Cache mới được bạn nhỉ, và có dùng kết hợp được với cloudflare không?

  • Reply Minh Tran December 9, 2016 at 8:28 pm

   Chào bạn, WP Fastest Cache hoàn toàn phù hợp với hosting thông thường và bạn lưu ý là nếu đã sử dụng W3 Total Cache thì không dùng WP Fastest Cache nữa bạn nhé. Plugin này hoàn toàn tương thích với Cloudflare và không gây xung đột gì, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng 😉

 • Reply TIEN DUNG DAO May 1, 2017 at 12:46 pm

  Plugin này ngon nhưng không có gói unlimited nên hơi tù, mỗi 1 domain thì hơi chát

 • Leave a Reply

  You Might Also Like